BÁNH CREPE SẦU RIÊNG THƠM NGON, BÉO NGẬY - MÓN ĂN BỔ DƯỠNG CHO NGƯỜI GẦY

 Bánh crepe sầu riêng thơm ngon, ngậy béo – món ăn bổ dưỡng cho người gầy

Kết quả hình ảnh cho banh sau riengBánh sầu riêng là món ăn ngon, hấp dẫn, bên ngoài là lớp vỏ bánh dai dai vàng ươm, bên trong là kem tươi trắng muốt và nhân sầu riêng ngọt lịm. Món bánh này được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, những người gầy đang muốn tăng cân thì không nên bỏ qua món ăn bổ dưỡng này. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể làm được những chiếc bánh crepe kem sầu riêng tươi ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Cho phần vỏ
– 20 gr bơ
– 210 ml sữa tươi
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 65 gr bột mì
– 25gr đường
Cho phần kem:
– 150 ml kem tươi (whipping cream)
– 20 gr đường
– 1 muỗng cà phê vanilla
– 100 gr sầu riêng
Công thức thực hiện:
Bước 1: Cho sữa, đường, bơ vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi thấy bơ và đường tan là tắt bếp để nguội.
Bước 2: Cho trứng vào âu đánh tan, sau đó cho hỗn hợp sữa, bơ, đường (bước 1) vào trộn đều. Cuối cùng cho bột mì vào trộn đều. Lược qua rây cho bột mịn.
Bước 3: Bắc chảo không dính lên bếp, cho 1 xíu dầu vào, dùng giấy thấm dầu thoa đều dầu khắp chảo, chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trong chảo.
Khi chảo hơi nóng, tráng 1 lớp bột mỏng. Khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh xếp ra dĩa. Cứ thế tiếp tục tráng cho hết phần bột còn lại.
Bước 4: Kem tươi, đường, vanilla cho vào âu đánh bông mịn. Thịt sầu riêng tán nhuyễn.
Bước 5: Trải lớp vỏ bánh crepe đã tráng ra dĩa, cho lớp kem tươi, 1 lớp kem tươi rồi cho sầu riêng chính giữa. Phủ 1 ít kem tươi che bới sầu riêng.
Cuối cùng gấp mép hai bên vỏ bánh và cuộn lại. Chúc các bạn sẽ thành công với món ăn bổ dưỡng này nha.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

ĐIỂM DANH 5 GIỐNG SẦU RIÊNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI VIỆT NAM

CÁC PHIÊN BẢN BÁNH CREPE Ở SÀI GÒN- ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG

CÁCH LÀM MÓN BÁNH SẦU RIÊNG KEM LẠNH